googleyoutubetitwerface
Tấm lót bế tròn ( bế lăn)
Các loại bơm mực
anh1
Ms Phương: 0915 506 999 
Ms Tuyên: 0965 395 111 
Mr Chương:
Video
VJ1QAkVXL24 video764
video day truyen song lon nhat tai caspi...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 3
Tổng truy cập: 1.864.514

Cấu tạo máy bơm màng khí nén bao gồm những bộ phận nào?

Cập nhật: 06/09/2023
Lượt xem: 3306
 
Tìm hiểu chi tiết cấu tạo máy bơm màng khí nén
Cấu tạo máy bơm màng khí nén bao gồm những bộ phận nào ?
Về cơ bản, cấu tạo máy bơm màng khí nén bao gồm các bộ phận chính sau đây, khi mua máy bơm màng người sử dụng nên kiểm tra kỹ xem có đầy đủ các bộ phận trong hộp máy không, tránh tình trạng nhiều đơn vị bán hàng nhỏ lẻ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về sản phẩm để ăn bớt các bộ phận bên ngoài hoặc bắt người sử dụng phải bỏ thêm một khoản chi phí cho những  bộ phận đó của máy.
– Cổng kết nối của bơm màng với ống dẫn chất lỏng
– Thân bơm chứa chất lỏng hay còn gọi là buồng bơm
–  2 Màng bơm
–  4 Van bi bơm 1 chiều
–   Đế van bơm
–  Bộ phận van khí hay còn gọi là bộ phận phối khí
–  Bộ phận giảm thanh
Ngoài ra, cấu tạo máy bơm màng còn có thể được hiểu đơn giản bao gồm hai bộ phận chính 2 phần chính là Fluid side và Air side.
–  Fluid side:  Chính là phần tiếp xúc trực tiếp với lưu chất cần bơm, bao gồm các bộ phận như màng bơm, van bi bơm, đế van bơm và thân bơm màng.
Phần này cần được lựa chọn kỹ lưỡng về chấ liệu, kích thước để đảm bảo chịu được tác động từ chất lưu bơm, đặc biệt là các chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao.
–  Airside: Trong cấu tạo máy bơm màng Airside chính là phần tiếp xúc trực tiếp với khí nén, bao gồm bộ chia khí, bộ phận phối khí.
Airside còn bao gồm các van đóng mở chia khí cho 2 bên buồng màng bơm. các o-ring làm kín và các gasket. Bộ phận này phải được làm từ vật liệu không gỉ để tăng tuổi thọ cho máy bơm
 Cấu tạo máy bơm màng
Tìm hiểu chi tiết cấu tạo máy bơm màng theo từng bộ phận
1.     Vỏ bơm: Bao gồm thân bơm và chân đế máy bơm. Đây là thành phần bên ngoài của máy bơm màng, có tác dụng bảo vệ máy, là nền tảng tạo nên một chiếc máy bơm màng khí nén.
Vật liệu chế tạo vỏ máy bơm có thể là những loại vật liệu sau: Polypropylene (PP), Stainless steel (SS- Inox), Aluminum (Nhôm), Kynar…Khi lựa chọn thân bơm màng phải lựa chọn sao cho chất liệu thân bơm tương thích với chất bơm.
Lưu ý khi lựa chọn vỏ máy bơm màng, thâm bơm màng theo nhu cầu sử dụng:
– Thân bơm: Cần bơm bùn loãng, dung môi hãy chọn thân bơm bằng nhôm
– Thân inox: Sử dụng cho nhu cầu bơm trong công nghiệp thực phầm hoặc dùng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn, mài mòn
– Thân bơm nhựa PP, PVDF có thể sử dụng cho mọi loại hóa chất
– Thân bơm bằng gang có độ mài mòn rất tốt.
Xem thêm: Các loại bơm màng
2. Màng bơm
Màng bơm là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo máy bơm màng, là bộ phận quyết định tuổi thọ và chất lượng của máy bơm màng. Màng bơm có thể làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: Santoprene, EPDM, Buna-N, Teflon, Viton, Nitrile, Neoprene, Hytrel…tuy nhiên, theo thực tế sử dụng, màng bơm làm từ chất liệu Teflon được đánh giá cao nhất bởi Teflon có cấu tạo đặc biệt nhằm kháng lại tác động lý – hóa của chất bơm như tính bào mòn, ăn mòn … của hóa chất.
Việc lựa chọn vật liệu màng bơm phụ thuộc vào chất lỏng được bơm.
Cấu tạo màng bơm bao gồm 5 lớp được đúc thành một khối như hình bên dưới:
 Cấu tạo màng bơm
3. Bi & đế: Bi và đế là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy bơm màng. Bi và đế thường được chế tạo từ các vật liệu PP, Teflon hoặc inox. Bi và đế hoạt động tương tự như van một chiều, bi được đặt trên một đế tròn, ở quá trình hút của bơm màng, bi di chuyển lên xuống tạo ra độ hở giữa chúng và lưu chất đi qua, đến quá trình đẩy bi nằm sát trên đế làm kín và không cho chất lỏng trượt trở lại. Từ đó tạo nên van một chiều cho bơm màng.
4. Bộ phận van khí: Bộ phận van khí nằm trong cấu tạo máy bơm màng, làm nhiệm vụ phân phối khí nén cho bơm màng sang hai bên của buồng khí để đẩy màng bơm hoạt hoạt.
5. Giảm thanh là bộ phận giúp bơm màng khí nén làm việc êm và hạn chế thiểu tiếng ồn.

 

Liên hệ mua hàng/báo giá đặt hàng.
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HẢI ĐỨC BẢO
-    Trụ sở: Số nhà 47, Đường tiếp giáp dịch vụ 2, Phường Phú La, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
-   Hotline: 0915 506 999 - 0907 346 888 
-   Website: linhkienbaobi.com - baobihaiducbao.com - haiducbao.com
  •  

 
Đối tác