googleyoutubetitwerface
Tấm lót bế tròn ( bế lăn)
Các loại bơm mực
anh1
Ms Phương: 0915 506 999 
Ms Tuyên: 0965 395 111 
Mr Chương:
Video
VJ1QAkVXL24 video764
video day truyen song lon nhat tai caspi...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 3
Tổng truy cập: 1.864.519

Sự thật về dao Tungsten, tungsten là gì?

Cập nhật: 06/09/2023
Lượt xem: 8645
Sự thật về dao đĩa Tungsten
Tungsten là gì?
Tungsten là tên Thụy Điển cũ và các nước châu Á, Anh, Pháp được dùng để chỉ khoáng vật scheelit. Các nước châu Âu gọi là Wolfram (W) số nguyên tử 74, có xuất phát từ tiếng Đức “Wolf rahm“. 
 
 
Năm 1781, Carl Wilhelm Scheele phát hiện ra một loại axit mới là axit wolframic. Có thể được chiết từ scheelite (lúc đó có tên là tungstenit). Sau đó, Scheele và Torbern Bergman cho rằng axit này trải qua quá trình oxy hóa sẽ cho ra đời một kim loại mới. Đến năm 1783, José và Fausto Elhuyar tìm thấy một axit được chế từ wolframit, được xác định là axit wolframic.
Sau năm đó, ở Tây Ban Nha, các nhà khoa học này đã thử cô lập wolfram bằng cách ôxy hóa là axit wolframic với than củi. Sau đó họ thành công và được ghi công đã phát hiện ra nguyên tố này
Ở dạng thô Tungsten khá nặng, có màu xám trắng, khá giòn, cứng nên rất khó trong việc gia công. Nhưng ở dạng tinh khiết thì nó rất dễ gia công với các phương pháp như ép, rèn, tạo hình. Kim loại này còn có hệ số giản nỡ thấp nhất, độ bền kéo cao nhất, áp suất hơi thấp, điểm nóng chảy cao nhất 3.422 °C nên rất lý tưởng cho ngành tên lửa và sản xuất tên lửa.
Theo các số liệu thống kê được, 80% lượng Tungsten trên thế giới đang được khai thác từ Trung Quốc. Các nước còn lại gồm Úc, Bồ Đào Nha, Bolivia, Colombia, Nga. Việt Nam.
Tính Chất Vật Lý
Điểm nóng chảy: 3.422 °C.
Khối lượng nguyên tử: 183,84 u ± 0,01 u.
Số nguyên tử: 74.
Cấu hình điện tử: [Xe] 4f145d46s2
Tungsten là kim loại cứng thứ 2 sau kim cương và nặng quý hiếm và có màu xám trắng. Có điểm nóng chảy cao nhất, hệ số giản nỡ thấp nhất, độ bền kéo cao nhất, áp suất hơi thấp.
Thuộc tính dẻo dai của tungsten tăng lên khi hợp kim với thép.
Khoảng một nửa trong số tất cả các Tungsten được sử dụng để sản xuất các vật liệu cứng. Hợp kim Tungsten chủ yếu. Các kim loại, khai thác mỏ, xây dựng, và các ngành công nghiệp dầu khí chủ yếu dựa vào các công cụ hợp kim Tungsten. Tungsten cũng được sử dụng để thực hiện các hợp kim. Các điểm nóng chảy cao của Tungsten làm cho nó lý tưởng cho tên lửa và sản xuất tên lửa.
 

 

Tại sao Tungsten được xếp vào kim loại quý hiếm

Wonfram (tungsten) được xếp vào kim loại quý hiếm, nó khá hiếm chỉ chiếm 1.10-4% khối lượng của vỏ trái đất.
Wonfram là một kim loại chuyển tiếp có màu từ sám thép đến trắng, rất cứng và nặng. Chịu nhiệt khối lượng riêng lớn(19,3g/cm3) và nhiệt độ nóng chảy rất cao(34100C). Bền trong không khí ở nhiệt độ thường, tan trong hỗn hợp axitniric và axit flohidric. Các khoáng vật chính là Wonframit, seelit, tungstit. Wonfram ít tồn tại dưới dạng tự do. Mà chủ yếu ở trong các khoáng vật của nó.
Wonfram được ứng dụng rất rộng rãi như dùng để chế tạo thép siêu cứng và chịu nhiệt, thiết bị cắt nhanh, hợp kim, dùng trong kĩ thuật điện (làm dây tóc bóng đèn điện), trong kĩ thuật vô tuyến điện tử (làm catôt, anôt của các dụng cụ điện).
Wonfram trioxit WO3 bột tinh thể hình thoi, màu vàng nhiệt độ nóng chảy 14730C. Không tan trong nước và axít dùng để điều chế Wonfram kim loại làm dây tóc bóng đèn điện.
Hợp kim stelit gồm Wonfram, Crom, Coban rất cứng đang được sử dụng rất rộng rãi cho phép cắt gọt với tốc độ rất cao.
Trong thời chiến tranh thế giới người ta đã đưa Wonfram vào thép để chế tạo súng và đại bác.
Wonfram là một trong những vật liệu tốt nhất để làm catôt.

Tungsten được sử dụng để làm gì?


 
Trong thời chiến tranh trước đây, người ta đã đưa Wonfram vào thép để chế tạo súng và đại bác. Sau này, với các ưu điểm nổi trội mà không phải loại kim loại nào cũng có được. Wonfarm thường được ứng dụng vào các ngành công nghiệp đặc biệt. 80% sản lượng của tungsten dùng để chế tạo thép hợp kim cao cấp. 15% còn lại được dùng làm thép cứng trong cơ khí chế tạo, vòi phun động cơ tên lửa và kim loại cắt gọt. Vonfram hiện cũng đang được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các bảng mạch, công tắc và điện cực. Hợp kim stelit gồm Wonfram, Crom, Coban rất cứng đang được sử dụng rất rộng rãi cho phép cắt gọt với tốc độ rất cao.
Thế nhưng nhắc đến tungsten, người ta sẽ ngay lập tức nhớ đến ngành công nghiệp chế tạo bóng đèn điện. Đây là ứng dụng quan trọng và nổi tiếng nhất. Sau khi vonfarm xuất hiện, ngay lập tức nó đã thay thế sợi than, sợi osimi và sợi tantail, khiến hàng tỉ bóng đèn điện đã được sản xuất hàng năm. Đó cũng là lý do kim loại quý này được mệnh danh là “sứ giả của ánh sáng”.
Một số công dụng khác của Tungsten trong ngành công nghiệp sản xuất ra các loại dao chia khổ ( dao đĩa tungsten)
 
 

Đối tác